The Essence ขอแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2566 ทุกคนค่ะ❤🎓

โดยในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ทาง The Essence ได้รับเกียรติจากนายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ (ครูใหญ่) มาเป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การเรียนดิเอสเซนส์ ชั้น 16 โดยในปีการศึกษาดังกล่าวมีจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาตามหลักสูตร ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทั้งสิ้น 99 คน

บรรยากาศภายในงานเป็นพิธีจบการศึกษาที่อบอุ่นมาก ๆ โดยมีตัวแทนนักเรียนจาก ผู้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นผู้กล่าวแสดงความในใจเกี่ยวกับประสบการณ์และความรู้ ที่ได้รับจากการมาเรียนที่ The Essence นอกจากนี้มีการแสดงจากน้อง ๆ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1, 2 และ 4 ที่มาแสดงให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ได้รับชมถึง 3 บทเพลง ได้แก่

ฉันจะมีเธออยู่ ของ สิงโต นำโชค , ความรู้สึกดี ๆ ของ เอ๊ะ จิรากร และเพลง ไม่บอกเธอ ของ Bedroom Audio แสดงโดย

1. นักร้องนำ – น้องแองจี้ นภัสอร แสงศรี ม. 1 🎤

2. มือกีต้าร์ไฟฟ้า – น้องนะโม รัชพล ชูใหม่ ม. 2 🎸

3. มือกลองคาฮอง – น้องอั่งเปา อชิตะ สุทธิวาณิชกุล ม. 4 🥁

หลังจากรับชมการแสดงจบ จะเป็นการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนดีเด่น ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ นักเรียนดีเด่นด้านวิชาการ และนักเรียนดีเด่นด้านการประพฤติตน

ทุนการศึกษานักเรียนดีเด่นด้านวิชาการ ได้แก่

1. พี่แจ๊มป์ รวิษฎา เลาอโศก 6B

2. พี่ใบเตย ณภิษฐา พิบูลนครินทร์ 6A

3. พี่โดนัท ชญาณัฐ พงษ์ศักดิ์ 6A

4. พี่เมเปิ้ล อนพัช พัฒนาอนุกูล 6B

5. พี่ณิชา ณิชากรฐ์ เหนี่ยวพึ่ง 6A

ทุนการศึกษานักเรียนดีเด่นด้านการประพฤติตน ได้แก่

1. พี่ณภิษฐา พิบูลย์นครินทร์ 6A

2. พี่เนธัญญา มหไชยวณิช 6B

และยังมี Surprise สุดซึ้งจากพี่ ๆ Care Supervisor และ Academic Supervisor ที่นำสายสะพายมามอบให้ พร้อมกับสายสิญจน์มาผูกข้อมือและอวยพรให้กับน้อง ๆ ทุกคน รวมถึง VTR น่ารัก ๆ แสดงถึงความในใจของพี่ ๆ ที่มีต่อน้อง ๆ ทุกคนตลอดการเรียน การสอนที่ผ่านมา และไม่ลืมที่จะอวยพรให้น้อง ๆ ที่ไปศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา หลังจากรับชม VTR ของพี่ ๆ จบ ก็รู้สึกได้ถึงความห่วงใยที่มอบให้ จนทำให้น้อง ๆ บางคนถึงกับมีน้ำตากันเลยล่ะค่ะ🥹