เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา The Essence ได้จัดกิจกรรม The Essence Movie Festival ร่วมกับรายวิชา Creative Drama 🎭 เป็นกิจกรรมที่ให้น้อง ๆ มัธยมนำผลงานการถ่ายทำ MV เพลง และหนังสั้น มาเปิดแสดงให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว The Essence ได้รับชมกัน 🎥

🌈 กว่าจะทำ MV เพลง และหนังสั้น ออกมาได้แต่ละเรื่องนั้นถือไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะ น้อง ๆ ทุกคนได้เรียนรู้ในหลายๆ ด้าน อย่างเช่น

✔️ การเรียนรู้ตำแหน่ง และหน้าที่ต่าง ๆ ในกองถ่าย โดยเริ่มตั้งแต่ ทีมผู้กำกับ ทีมตากล้อง ทีมนักแสดง ทีมตัดต่อ และอื่น ๆ

✔️ การเขียน Storyboard เป็นการเขียนกรอบการแสดงเรื่องราวของ MV เพลง และหนังสั้น โดยจะแสดงรายละเอียดที่จะปรากฏในแต่ละฉาก เช่น ข้อความ ภาพ ภาพเคลื่อนไหว เสียงดนตรี และเสียงพูด ซึ่งช่วยให้เนื้อเรื่องที่น้อง ๆ จะทำนั้นไม่ออกนอกกรอบนั่นเองค่ะ

✔️ การจัดองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น การจัดแสงที่มาจากธรรมชาติ และแสงที่จัดทำขึ้นเอง การใช้เส้นนำสายตาเพื่อดึงความสนใจไปยังตัวละครหรือเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น และกฏสามส่วนเพื่อช่วยให้นักแสดงมีความโดดเด่นในระดับสายตาของผู้ชม และสามารถบอกได้ทันทีว่า นักแสดงต้องการจะสื่อสารอะไร เป็นต้น

✔️ การตัดต่อวิดีโอ เกี่ยวเนื่องมาจากการจัดองค์ประกอบ และการถ่ายภาพ ซึ่งจะต้องได้ภาพที่ดี มีรายละเอียดเพียงพอ มีทั้งภาพขนาดไกล ขนาดกลาง ภาพถ่ายใกล้ และภาพหลาย ๆ มุม ของแต่ละฉาก แต่ละตอน เพื่อให้ผู้ชมไม่รู้สึกเบื่อนั่นเองค่ะ

🎞️ หลังจากที่รับชมผลงานจบ ผู้ชมต่างรู้สึก Surprise และพากันปรบมือกันเสียงดังให้กับน้อง ๆ ทุกทีม เนื่องจากได้เห็นถึงความตั้งใจ ความคิดสร้างสรรค์ ของแต่ละกลุ่ม เรียกได้ว่าทุ่มเทกันสุด ๆ ไปเลยละค่ะ 👏🏻😊🤩

📍 สำหรับวิชา Creative Drama ถือเป็นอีกหนึ่งวิชาที่ช่วยให้น้อง ๆ ได้ค้นพบตัวเองมากขึ้น สามารถนำความรู้ในครั้งนี้ไปต่อยอดในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในสาขาวิชาที่เกี่ยวกับการทำงานเบื้องหน้า และเบื้องหลังการแสดง ในอนาคตเราอาจจะเห็นผู้กำกับ หรือนักแสดงจาก น้อง ๆ The Essence ที่น่ารักของเราก็เป็นได้นะคะ 🎭🎞️🎥

ขอขอบพระคุณคุณครูจุ๊บ นินาท บุญโพธิ์ทอง และทีม Naked Mask ที่มาให้ความรู้น้อง ๆ ในครั้งนี้ด้วยนะคะ 🙏🏻

ผู้ปกครองที่สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม

หรือรับชม Open House ครั้งล่าสุด

สามารถติดต่อ ได้ที่ : m.me/TheEssenceSchool