วันนี้แอดขอนำเสนอเรื่องราวดี ๆ สุดซาบซึ้งและซาบซ่าของน้อง ๆ ป.6 กับค่ายปัจฉิม อำลาน้อง ๆ ไปสู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาต่อไป ณ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี วันที่ 3-5 เมษายนค่ะ
น้อง ๆ ออกเดินทางไปสู่ที่พัก คือ the resort water park ระหว่างทางมีการแวะเล่นกิจกรรมสนุก ๆ มากมายเลยค่ะ สถานที่แรกที่ได้ไปเยี่ยมชม คือ สวนผึ้ง highland ที่นี่มีสัตว์นานาชนิดที่รอพบกับน้อง ๆ ค่ะ น้อง ๆ ได้เดินเที่ยวชมบรรยากาศที่ตกแต่งคล้ายคลึงกับประเทศญี่ปุ่น พร้อมๆกับการให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ เช่น ยีราฟ กระต่าย ม้าแคระ เป็ด ไก่ อีกทั้งยังได้สัมผัสสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดด้วยค่ะ🥰
สถานที่ต่อมาเป็นสวนผึ้ง newland ที่มีเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายให้ได้เล่นร่วมกันค่ะ น้อง ๆ ได้ทำกิจกรรม ยิงธนู ขี่รถดิปซี่ ขี่รถatv และสปาปลากันอย่างตื่นเต้นเลยค่ะ ทั้งนี้น้อง ๆ ปฏิบัติตามกฎการเล่นอย่างเคร่งครัดและมีพี่ซุปดูแลอย่างใกล้ชิดนะคะ 🫡
นอกจากนี้ ระหว่างที่กำลังเล่นกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ น้อง ๆ ก็มีภารกิจ มิชชั่นสำคัญแลกของรางวัลจากพี่ซุปให้ทำด้วยค่ะ เช่น ตามหายีราฟและถ่ายรูปคู่ ตามหาพี่ซุปในคำใบ้ให้เจอและถ่ายรูปคู่ค่ะ น้อง ๆ ทั้งเล่นกิจกรรม ทั้งทำภารกิจพิเศษกันอย่างตั้งใจมาก ๆ ค่ะ
เมื่อเดินทางถึงที่พัก น้อง ๆ ก็ได้รับประทานอาหารและพักผ่อนหลังจากที่ทำกิจกรรมนอกสถานที่มาทั้งวันค่ะ 😴
วันที่ 4 เช้านี้หลังจากรับประทานอาหารแล้ว น้อง ๆ ได้ทำกิจกรรมฐานภายในที่พักและเล่นน้ำในสวนน้ำค่ะ น้อง ๆ ทุกคนทุ่มเททำกิจกรรมและเล่นสวนน้ำกันจนลืมร้อนแดดกันไปเลยค่ะ 🤣 และกิจกรรมยามค่ำของวันนี้มีกิจกรรม Essence junior’s farewell party โดยมีกิจกรรมผูกข้อมืออวยพร รับประทานอาหารและร้องคาราโอเกะร่วมกันค่ะ สนุกสุด ๆ ไปเล้ย 🎉🥳
วันที่ 5 วันสุดท้ายที่เดินทางกลับ ก่อนจะถึงโรงเรียน น้อง ๆ ได้แวะเข้าชม ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต้ มีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ปั่นเรือเป็ด ให้อาหารสัตว์ และได้ใกล้ชิดดาวเด่นยอดฮิตบน social media คือ น้องคาปิบาร่า สุดน่ารักกันด้วยค่ะ เด็กๆชื่นชอบกันมาก ๆ เลยยย
สุดท้ายนี้ หวังว่าความทรงจำงานปัจฉิมนิเทศของน้อง ๆ ในครั้งนี้จะเป็นความสนุกสนาน และประทับใจทุกคร้้งที่ได้นึกถึงนะคะ และขอให้เติบโตต่อไปอย่างดีในอนาคตค่ะ ❤️🤍